วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

การทำขนมข้าวเกรียบจากผลไม้และสมุนไพร


ขั้นตอนการทำ




1. หั่นฟักทองเป็นชิ้นเล็กๆ





2.)นำไปนึ่งให้สุก




3.)แล้วนำไปปั่นให้ละเอียด






4.) แล้วนำมาใส่ส่วนผสมให้ครบ

- กระเทียม

- พริกไทย

- น้ำตาล



5.)นำไปต้มให้เดือด ( ระหว่างต้มให้ผสมแป้งให้เข้ากับน้ำ)



6.)นำแป้งที่ผสมไว้มาใส่ แล้วคนไปเรื่อยๆจนกว่าแป้งจะสุก




7.)เมื่อแป้งสุกแล้ว ก็นำแป้งที่เหลือมาใส่


8.)นวดแป้งจนเป็นเนื้อเดียวกัน




9.ปั้นเป็นท่อนยาวๆ แล้วห่อด้วยถงพลาสติก




10.นำไปนึ่งอีกครั้งจนแป้งสุก เมื่อสุกแล้วให้ทิ้งไว้จนเย็น





11.)หั่นเป็นชิ้นบางๆ แล้วนำไปตากแดดจนแห้ง



12.)นำมาทอดให้ฟู เพื่อบริโภคหรือจำหน่าย





ขอขอบพระคุณ คุณป้าทองขาล ไตรศร
































































































































































































































































































































































































ขอขอบพระคุณ คุณป้าทองขาล ไตรสร

























































































































































































































ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น