วันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

การทำขนมข้าวเกรียบจากผลไม้และสมุนไพร


ขั้นตอนการทำ


1. หั่นฟักทองเป็นชิ้นเล็กๆ























2.)นำไปนึ่งให้สุก
3.)แล้วนำไปปั่นให้ละเอียด
4.)แล้วนำมาใส่ส่วนผสมให้ครบ
- กระเทียม
- พริกไทย
- น้ำตาล
5.)นำไปต้มให้เดือด ( ระหว่างต้มให้ผสมแป้งให้เข้ากับน้ำ)
6.)นำแป้งที่ผสมไว้มาใส่ แล้วคนไปเรื่อยๆจนกว่าแป้งจะสุก
7.)เมื่อแป้งสุกแล้ว ก็นำแป้งที่เหลือมาใส่
8.นวดแป้งจนเป็นเนื้อเดียวกัน
9.ปั้นเป็นท่อนยาวๆ แล้วห่อด้วยถงพลาสติก
10.นำไปนึ่งอีกครั้งจนแป้งสุก เมื่อสุกแล้วให้ทิ้งไว้จนเย็น
11.หั่นเป็นชิ้นบางๆ แล้วนำไปตากแดดจนแห้ง
12.นำมาทอดให้ฟู เพื่อบริโภคหรือจำหน่าย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น